Nét đặc sắc và độc đáo trong các lễ hội tại Ấn Độ


Ấn Độ tọa lạc tại Nam Á, đây là đất nước đông dân thứ hai trên thế giới. Chính vì vậy mà Ấn Độ có vô số lễ hội độc đáo, ấn tượng và mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đất nước này. Nếu bạn là một người thích khám phá và học hỏi nhiều điều mới lạ thì hãy mua vé máy bay đi Ấn Độ, để hòa mình vào một không gian chứa đựng nhiều giá trị văn hóa hấp dẫn và độc đáo.

Đặt vé máy bay đi Ấn Độ, khám phá những lễ hội đặc sắc

Ấn Độ không chỉ nổi tiếng với dòng sông Hằng vô cùng linh thiêng, mà nơi đây còn được mệnh danh là đất nước của lễ hội. Cùng điểm danh qua những lễ hội độc đáo và hút du khách nhất tại Ấn Độ nhé!

Lễ hội ánh sáng Diwali

Lễ hội ánh sáng Diwali diễn ra vào tầm giữa tháng 10 và tháng 11 hằng năm. Đây được xem là lễ hội lớn nhất tại Ấn độ, đồng thời đây cũng là lễ hội chính của những ngươi theo đạo Hindu. Lễ hội ánh sáng Diwali diễn ra trong vòng 5 ngày, với ý nghĩa chào đón năm mới.

vé máy bay đi Ấn Độ

Sự kiện chính sẽ được tổ chức vào ngày thứ 3 của lễ hội, những chiếc đèn bằng đất sét  tên là Diyas sẽ được thắp sáng. Những ánh sáng hiện diện cho sự chính nghĩa, đánh đuổi tà ác và đem lại cuộc sống hạnh phúc. Ngày thứ 4 của lễ Diwali là ngày của năm mới, được người dân đất nước Ấn Độ xem là ngày tốt, thuận lợi để bắt đầu mọi việc.

Lễ hội màu sắc Holi

Nếu đã book vé máy bay đi Ấn Độ thì bạn nên hòa vào không khí sôi động của lễ hội màu sắc Holi. Được tổ chức vào tháng 3 hằng năm, lễ hội này thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Trong lễ hội Holi, người tham gia sẽ ném bột màu hoặc pha màu hòa vào nước rồi ném vào nhau.

vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ

Người Ấn Độ tin rằng màu sắc biểu hiện cho sự tươi mới, may mắn và vui vẻ. Họ quan niệm rằng người nào được nhận nhiều màu thì trong năm mới sẽ có nhiều may mắn và thành công. Một điều thú vị là lễ hội màu sắc Holi không phân biệt tầng lớp, giai cấp cũng như chủng tộc. Mọi người đều có thể tham gia.

Lễ hội Ganesha

Theo thần thoại Ấn Độ Ganesha là con của thần Siva và nữ thần Parvati luôn mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Lễ hội Ganesha được diễn ra tầm giữa tháng 8 đến tháng 9. Trong lễ hội này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tượng thần Ganesha được rước đi mọi nơi vô cùng to lớn và lộng lẫy. Vào ngày cuối cùng của lễ hội, người dân Ấn Độ sẽ bỏ tượng thần Ganesha lên xe và rước qua các thành phố trước khi thả xún dòng sông, biển hoặc ao hồ. Lễ hội Ganesha là một trong những lễ hội quan trọng của người theo đạo Hindu. Đây được xem là một trong những lễ hội không thể bỏ qua khi mua vé máy bay đi Ấn Độ.

vé máy bay giá rẻ đi Ấn Độ

Lễ hội Naga Panchami

Giữa tháng 7 và tháng 8, ở Ấn Độ người ta gọi đó là tháng Kindu. Thời gian đó được xem là khoảng thời gian linh thiêng để tham gia lễ hội rắn Naga Panchami. Trong lễ hội này những người đàn ông trong gia đình sẽ mang rắn đi tắm bằng sữa. Họ tin rằng điều đó sẽ làm trôi đi những xui xẻo trong gia đình. Đối với người Hindu họ tin rắn là vị thần tối cao, nếu được nhìn thấy rắn bành mang thì họ sẽ được ban nhiều ơn phúc.

vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ nhất

Ngoài những lễ hội trên, thì Ấn Độ còn rất nhiều lễ hội hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Du khách có thể đến với Ấn Độ vào bất cứ thời điểm nào trong năm, vì nơi đây hầu như quanh năm đều diễn ra lễ hội. Nếu bạn là một người năng động, thì khám phá thì hãy bắt tay ngay vào việc đặt vé máy bay đi Ấn Độ một cách nhanh chóng.

14/10/2017
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...